Tel: (+84) 208 3 856891
Email: khoasinhhoc@dhsptn.edu.vn
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2019BÀI BÁO KHOA HỌC MỚI CÔNG BỐCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN DẠY SINH HỌC BẰNG TIẾNG ANH

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2019

Chào mừng các bạn học sinh Trung học Phổ thông đăng ký trở thành sinh viên khoa Sinh học - trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

ĐỌC CHI TIẾT

BÀI BÁO KHOA HỌC MỚI CÔNG BỐ

Mời các bạn đọc các Bài báo khoa học mới công bố

ĐỌC CHI TIẾT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN DẠY SINH HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Chào mừng các bạn học sinh Trung học phổ thông đăng ký vào học Chương trình đào tạo giáo viên dạy Sinh học bằng Tiếng Anh

ĐỌC CHI TIẾT

LỜI CHÀO CỦA TRƯỞNG KHOA SINH HỌC

Anh Trưởng khoa

Xin nồng nhiệt chào mừng các bạn đến với Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.
Khoa Sinh học – Nơi kiến tạo những giá trị khác biệt.
Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc (nay là Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên), được thành lập năm 1966, với hơn 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển, ngày nay Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên được biết đến như là một địa chỉ tin cậy về đào tạo giáo viên sinh học cho các trường phổ thông.
Đến tháng 1 năm 2018, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có đội ngũ giảng viên có chất lượng cao, tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ chiếm 72,41%. Trong 29 giảng viên của Khoa có 1 giáo sư, 7 Phó giáo sư, 13 tiến sĩ, 5 nghiên cứu sinh tiến sĩ đang học tập tại Đức, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan. Khoa có Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, với các Phòng thí nghiệm Công nghệ gen&protein, Công nghệ tế bào thực vật, Vi sinh học, … đáp ứng cao yêu cầu đào tạo các hệ Cử nhân Sư phạm Sinh học và yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới; đáp ứng yêu cầu đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Đồng thời còn phục vụ tốt cho hoạt động nghiên cứu khoa học và trải nghiệm của học sinh phổ thông.
Khoa Sinh học luôn nhận thức rằng, chất lượng sinh viên, giảng viên, kỹ thuật viên và điều kiện cơ sở vật chất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng môi trường đào tạo giáo viên sinh học có chất lượng.
Chúng ta đang sống trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0, sự hợp nhất của các loại công nghệ đã làm xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học mà trung tâm là sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo, Sinh học và Công nghệ sinh học, Khoa học Vật liệu, … mang tính liên ngành sâu rộng. Chìa khóa thành công trong cuộc cách mạng 4.0 là khả năng sáng tạo tri thức, xây dựng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Trong môi trường kiến tạo, với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Khoa Sinh học sẽ giúp các bạn sinh viên tạo dựng các giá trị thông qua 2 chương trình đào tạo đại học (Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm dạy Sinh học bằng tiếng Anh); 4 chương trình đào tạo thạc sĩ (Di truyền học, Sinh học thực nghiệm, Sinh thái học, Lý luận&PPDH bộ môn Sinh học) và 3 chương trình đào tạo tiến sĩ (Di truyền học, Sinh thái học, Lý luận&PPDH bộ môn Sinh học). Trong môi trường của Khoa Sinh học, các bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức nền tảng và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến sinh học mà còn được trang bị năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực khởi nghiệp và năng lực giải quyết vấn đề trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0. Tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ các bạn có khả năng tiếp tục học tập và làm việc tại các nước trong khu vực Asean (Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore…) và một số nước Đông bắc Á (Đài Loan-Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…).
Với đội ngũ và trang thiết bị hiện đại, với tinh thần phục vụ và truyền thống đào tạo và NCKH trong 52 năm qua, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo và NCKH..
Thật tuyệt vời khi Khoa Sinh học được giúp đỡ các bạn để biến ước mơ nghề nghiệp trở thành hiện thực.
Nồng nhiệt chào đón các bạn đến thăm và học tập tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.
 
Trân trọng.
                                                                                  
                                                     TRƯỞNG KHOA
                                              PGS.TS. Nguyễn Thị Tâm
LỜI CHÀO CỦA TRƯỞNG KHOA SINH HỌC

Xin nồng nhiệt chào mừng các bạn đến với Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Khoa Sinh học – Nơi kiến tạo những giá trị khác […]

Read More
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN THỨ 11 (TỪ NGÀY 09/3/2020 ĐẾN NGÀY 15/3/2020)

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 11     Từ ngày 09/3/2020 đến 15/3/2020 NGÀY BUỔI NỘI DUNG ĐỊA ĐIỂM THÀNH PHẦN Thứ hai 09/3 Sáng    Chiều   Thứ ba 10/3 Sáng […]

Read More