KHOA SINH HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Thực hiện nhiệm vụ HD28 trong khuôn khổ dự án ETEP, giảng viên khoa Sinh học, Trường ĐHSP Thái Nguyên đã tổ chức hoạt động phát triển công đồng giáo dục phổ thông tại hai trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, Trường THCS Nguyễn Du và THCS Tân Long về “Thiết kế kế hoạch dạy học bài học theo tiếp cận năng lực học sinh”.

 

Ngày 2/12/2019 và 4/12/2019, Khoa Sinh học đã tổ chức dự 3 giờ giảng của giáo viên THCS và thảo luận với giáo viên của hai trường THCS Tân Long, trường THCS Nguyễn Du về dạy học theo tiếp cận năng lực. Tham gia đoàn công tác của Khoa Sinh học có PGS,TS, Nguyễn Thị Tâm và các giảng viên Khoa Sinh học. Sau khi trao đổi, thảo luận các giảng viên Khoa Sinh học và các thầy cô là lãnh đạo, là giáo viên hai trường THCS đều thống nhất đánh giá các giờ giảng đều thể hiện tốt các hoạt động dạy học theo định hướng phát huy năng lực người học. Kế hoạch bài học được thiết kế với mục tiêu rõ ràng, đặt và giải quyết vấn đề logic, mạch lạc, vận dụng liên hệ thực tiễn sâu sắc. Các hoạt động học tập đã trú trọng phát huy được năng lực giao tiếp – hợp tác, năng lực tự chủ – tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh. Đặc biệt trong các tiết dạy bài 38 – Bài tiết và cấu tạo của hệ bài tiết (Sinh học 8) và Bài 28 – Cấu tạo và chức năng của hoa (Sinh học 6) do các cô Đoàn Thị Thương và Ngô Thị Bích Giáo viên trường THCS Tân Long thực hiện đã khai thác và phát triển tốt các năng lực đặc thù môn học, như năng lực tìm tòi khám phá, năng lực vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.

NGUYỄN DU 3

Giờ dạy của cô Trần Thị Hương – Trường THCS Nguyễn Du

 

NGUYỄN DU 2
Giờ giảng của cô Trần Thị Hương – Trường THCS Nguyễn Du

 

TÂN LONG BÍCH 3

Giờ giảng của cô Ngô Thị Bích – Trường THCS Tân Long

 

TÂN LONG BÍCH 2

 

TÂN LONG BÍCH 1

Giờ giảng của cô Ngô Thị Bích – Trường THCS Tân Long
Tại buổi thảo luận, các giảng viên Khoa Sinh học và các giáo viên tham dự đều đánh giá cao các giờ dạy do các thầy cô thể hiện. Cô Trần Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tân Long mong muốn nhà trường được tiếp tục cộng tác và làm việc với giảng viên khoa Sinh học trong việc bồi dưỡng và nâng cao năng lực giáo viên phổ thông. PGS.TS Nguyễn Thị Tâm – Trưởng khoa Khoa Sinh học chia sẻ những thành tựu và cơ sở vật chất của khoa, sẵn sàng chào đón giáo viên và học sinh các trường phổ thông đến tham quan, giao lưu học hỏi và trao đổi chuyên môn, hỗ trợ học sinh thực hành thí nghiệm và nghiên cứu khoa học và sáng tạo kĩ thuật.

THẢO LUẬN TÂN LONG 7

PGS.TS Nguyễn Thị Tâm trưởng khoa Sinh học phát biểu

 

THẢO LUẬN TÂN LONG 1

Thảo luận dạy học theo tiếp cận năng lực tại trường THCS Tân Long

 THẢO LUẬN TÂN LONG 5THẢO LUẬN TÂN LONG 8

Cô Trần Thị hải Yến – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tân Long phát biểu

 

THẢO LUẬN TÂN LONG 3

 

THẢO LUẬN TÂN LONG 2

KHOA SINH HỌC