Chúc mừng em Nguyễn Hữu Thắng, sinh viên K51 vinh dự được nhận học bổng Vallet 2019

8feeb481db9e3cc0658f

Sáng ngày 25/8/2019, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, Tổ chức Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Viet Nam) đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2019 cho các sinh viên, học viên sau đại học xuất sắc khu vực phía Bắc, mỗi suất học bổng trị giá 18 triệu đồng. Nguyễn Hữu Thắng là một trong 10 sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên vinh dự được nhận học bổng cao quý này.
Dự Lễ trao học bổng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội năm nay có GS. Odon Vallet, GS.TS Trần Thanh Vân – Tiến sĩ Vật lý người Pháp gốc Việt, GS.TS Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các đại biểu đại diện cho các đại học, trường đại học, học viện khu vực miền Bắc. Đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

2485aeb944a4a3fafab5

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho 10 sinh viên của Đại học Thái Nguyên

6828d5aa3eb7d9e980a6

Nguyễn Hữu Thắng -Sinh viên K51- Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên nhận Học bồng Vallet
Vallet là tên dòng họ Vallet mà Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới, và cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận quen biết, thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.
Đ­ược thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euros, nh­ưng Odon không tiêu xài cho riêng mình, mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam. Trân trọng những hoạt động phát triển khoa học-giáo dục của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet.
Đến nay, Quỹ học bổng Valleđã trao hơn 25.000 suất học bổng cho các đối tượng là các sinh viên, học viên sau đại học có thành tích học tập xuất sắc ở Pháp, Bénin và Việt Nam thuộc khối ngành tự nhiên và y khoa.  

IMG_3074

Sinh viên Nguyễn Hữu Thắng chụp ảnh lưu niệm với GS Trần Thanh Vân- Nhà Vật lý học xuất sắc người Pháp gốc Việt

8c706ec887d5608b39c4

Sinh viên Nguyễn Hữu Thắng chụp ảnh lưu niệm với GS Lê Kim Ngọc (Phu nhân GS  Trần Thanh Vân). GS Lê Kim Ngọc là nhà Sinh học nổi tiếng thế giới – người đưa ra khái niệm “lát mỏng tế bào” (TCL), một khám phá tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ sinh học thực vật
Nguyễn Hữu Thắng là sinh viên giỏi, xuất sắc K51 Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm –Đại học Thái Nguyên. Nguyễn Hữu Thắng không chỉ học giỏi mà còn rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên với nhiều thành tích nổi bật đã được ghi nhận và được Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên trao tặng nhiều phần thưởng. Thành tích nổi bật trong năm học 2018-2019 của em Nguyễn Hữu Thắng là sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên và Nguyễn Hữu Thắng vinh dự được Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên tặng giấy khen, với công trình ‘‘Ảnh hưởng của chế phẩm sinh học EM đến khả năng tiêu hóa và mức độ ô nhiễm do chất thải của gà Mía’’.
Nguyễn Hữu Thắng là một trong các thành viên xây dựng ý tưởng và tổ chức thực hiện chương trình tình nguyện: ‘‘Trung thu yêu thương – Nâng bước tới trường’’ giúp đỡ trẻ em nghèo trong việc học tập của Khoa Sinh học tại xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên ; Tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều hoạt động cộng đồng khác.

26-8-2019-hb-2

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các sinh viên xuất sắc của ĐHTN được nhận học bổng Vallet tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội (Ảnh: PGS. TS Trần Thanh Vân)

 

Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên chúc mừng em Nguyễn Hữu Thắng và hy vọng vinh dự này là khởi đầu cho những thành công trong nghề dạy học mà em đã chọn.

 

KHOA SINH HỌC