LỜI CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỞNG KHOA SINH HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN

BIEU TUONG KHOA SINH

Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên- Nơi kiến tạo những giá trị khác biệt.
Nhân dịp năm học mới (2019-2020), thay mặt các giáo sư, giảng viên và viên chức Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tôi xin kính chúc Quý vị, Quý thầy cô, các em sinh viên và học sinh có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong năm học 2019-2020..
Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc (nay là Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên), được thành lập năm 1966, với hơn 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển, ngày nay Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên được biết đến như là một địa chỉ tin cậy về đào tạo giáo viên sinh học cho các trường phổ thông.
Tính đến tháng 8 năm 2019, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có đội ngũ giảng viên có chất lượng cao, với 29 giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư; 7 Phó giáo sư; 14 tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh đang học tập tại Cộng hòa liên bang Đức, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan; 2 nghiên cứu sinh đang học tập trong nước. Số giảng viên có học vị tiến sĩ, chức danh giáo sư và phó giáo sư là 22 người trong tổng số 29 giảng viên, chiếm 75,86%. Khoa có Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, với các Phòng thí nghiệm Công nghệ gen&protein, Công nghệ tế bào thực vật, Vi sinh học, … đáp ứng cao yêu cầu đào tạo các hệ Cử nhân Sư phạm Sinh học và yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới; đáp ứng yêu cầu đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Đồng thời còn phục vụ tốt cho hoạt động nghiên cứu khoa học và trải nghiệm của học sinh phổ thông. Khoa Sinh học luôn nhận thức rằng, chất lượng sinh viên, giảng viên, kỹ thuật viên và điều kiện cơ sở vật chất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng môi trường đào tạo giáo viên sinh học có chất lượng cao.
Chúng ta đang sống trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 và chìa khóa thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng này là khả năng sáng tạo tri thức, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp. Trong môi trường kiến tạo, với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Khoa Sinh học sẽ giúp các bạn sinh viên tạo dựng các giá trị mới, khác biệt thông qua các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong môi trường học tập tại Khoa Sinh học, các bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức nền tảng và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến sinh học mà còn được trang bị năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực khởi nghiệp và năng lực giải quyết vấn đề trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0. Tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ các bạn có khả năng tiếp tục học tập và làm việc tại các nước trong khu vực Asean (Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore…) và một số nước Đông bắc Á (Đài Loan-Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…).
Với đội ngũ và trang thiết bị hiện đại, với tinh thần phục vụ và truyền thống trong hơn 50 năm qua, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và giáo viên được đào tạo tại Khoa Sinh học có khả năng giảng dạy tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới, tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm cho học sinh.
Thật tuyệt vời khi các giáo sư và giảng viên Khoa Sinh học được giúp đỡ các bạn sinh viên, các bạn học sinh phổ thông để biến ước mơ nghề nghiệp trở thành hiện thực- Người trí thức mới trong thời đại công nghệ 4.0.
Nồng nhiệt chào đón các bạn đến học tập tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.
Kính chúc Quý vị, Quý thầy cô, và các bạn Sức Khỏe- Hạnh phúc- Thành công.
 Nồng nhiệt chào mừng năm học mới (2019-2020).
Trân trọng.
                                                                                  
                                                                                                TRƯỞNG KHOA
                                                                                             PGS.TS. Nguyễn Thị Tâm