THÔNG ĐIỆP NĂM MỚI 2019 CỦA TRƯỞNG KHOA SINH HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM- ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

a8

Câu hỏi đặt ra: Thế hệ trẻ cần những gì trong thời đại công nghiệp 4.0?
Câu trả lời: Kỹ năng phân tích dữ liệu và tiếp cận đa văn hóa.
Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên- Nơi Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và là nơi Kiến tạo những giá trị khác biệt có thể giúp các bạn phương pháp tiếp cận và thành thạo kỹ năng phân tich dữ liệu đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt cán bộ, giảng viên và viên chức Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên xin kính chúc Quý vị, Quý thầy cô, các em sinh viên, các em học sinh phổ thông mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công như mong đợi.
Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc (nay là Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên), được thành lập năm 1966, với gần 53 năm biết đến là một địa chỉ tin cậy về đào tạo giáo viên sinh học, về nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nâng cao trình độ. Tính đến tháng 31-01-2019, Khoa Sinh học có 30 giảng viên, trong đó có 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 15 tiến sĩ, 4 NCS đang học tập tại Pháp, Đức Trung Quốc, Đài Loan; 2 NCS trong nước và 1 thạc sĩ. Tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ là 76,67%. Khoa có hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại như Công nghệ gen, Công nghệ protein, Công nghệ tế bào thực vật, Hóa sinh học, Vi sinh học, Phòng kỹ thuật dạy học …
Khoa Sinh học luôn nhận thức rằng, chất lượng giảng viên, kỹ thuật viên và điều kiện cơ sở vật chất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng môi trường đào tạo giáo viên sinh học có chất lượng cao. Với trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, với chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong hơn nửa thế kỷ qua, Khoa Sinh học đáp ứng yêu cầu ở mức cao về đào tạo giáo viên sinh học, đặc biệt trong giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông mới ở các trường phổ thông và trường phổ thông quốc tế. Đồng thời phục vụ tốt cho hoạt động nghiên cứu khoa học và trải nghiệm của học sinh phổ thông.
Chúng ta đang sống trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 và chìa khóa thành công trong cuộc cách mạng 4.0 là khả năng sáng tạo tri thức, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp. Cách tiếp cận đa văn hóa và kỹ năng phân tích dữ liệu là rất cần thiết cho các bạn. Làm chủ thông tin và thành thạo phân tích dữ liệu trong tiếp cận đa văn hóa là nền tảng cho sự thành công của các bạn, và Khoa Sinh học có thể tạo dựng cho các bạn những kỹ năng và phương pháp tiếp cận này.
Trong môi trường kiến tạo, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ giúp các bạn sinh viên tạo dựng các giá trị mới; các bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức nền tảng, cách thức tìm kiếm tri thức và kỹ năng nghề nghiệp mà còn được trang bị năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực khởi nghiệp và năng lực giải quyết vấn đề, đặc biệt là kỹ năng phân tích dữ liệu trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Khoa Sinh học Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là nơi Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và nơi Kiến tạo những giá trị khác biệt và là Địa chỉ tin cậy trong đào tạo giáo viên, trong nghiên cứu phát triển khoa học sinh học và công nghệ sinh học.
Với đội ngũ và trang thiết bị hiện đại, với tinh thần phục vụ và truyền thống đào tạo và NCKH trong những năm qua, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Thật tuyệt vời khi giảng viên Khoa Sinh học được trợ giúp để biến ước mơ nghề nghiệp của các bạn sinh viên, các bạn học sinh phổ thông trở thành hiện thực.
Nồng nhiệt chào đón các bạn đến học tập tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên.
Kính chúc Quý vị, Quý thầy cô và các bạn Sức Khỏe- Hạnh phúc- Thành công.
Chúc mừng năm mới.
Trân trọng.
                                                                                    Xuân Kỷ Hợi, 2019
                                                                            TRƯỞNG KHOA
                                                                                               PGS.TS. Nguyễn Thị Tâm