Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi- 2019

images781473_vl

Lào và Việt Nam là hai nước láng giềng, cùng sống chung trên bán đảo Đông Dương, núi liền núi, sông liền sông, cùng uống chung dòng nước Mekong, cùng dựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ và có mối quan hệ gắn bó, keo sơn từ lâu đời để cùng đấu tranh giải phóng dân tộc. Tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt – Lào là mối quan hệ mẫu mực, son sắt, thủy chung. Trong mối quan hệ đặc biệt ấy, Khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên được đón các bạn lưu học sinh Lào là sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đến học tập và nghiên cứu tại Khoa.
Chào đón Xuân Kỷ Hợi, tối ngày 15 tháng 1 năm 2019 tại hội trường khu ký túc xá, Khoa Sinh học tổ chức buổi gặp mặt các bạn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Lào. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Thị Tâm-Trưởng khoa Sinh học, TS Nguyễn Thị Ngọc Lan- Phó trưởng khoa Sinh học cùng các thầy cô đại diện cho các Bộ môn, Liên chi đoàn, đại diện sinh viên các khóa 50, 51, 52, 53 của Khoa và toàn thể các bạn lưu học sinh Lào.

a1

PGS.TS Nguyễn Thị Tâm – Trưởng khoa Sinh học phát biểu tại buổi gặp mặt
Tiếp nối truyền thống lịch sử, những năm qua, quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào không ngừng phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh… và đặc biệt là giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, Khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm –Đại học Thái Nguyên luôn giành sự quan tâm đặc biệt và tạo điều kiện tốt nhất cho các lưu học sinh Lào trong học tập, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu văn hóa. Từ mái trường Đai học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên, nhiều sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Lào với hành trang tri thức được trang bị đã trở về quê hương xây dựng đất nước.

a11

Các thầy cô chụp ảnh cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại Khoa
Trong không khí đón xuân Kỷ Hợi, 2019 PGS.TS Nguyễn Thị Tâm –Trưởng khoa Sinh học đã nồng nhiệt chúc mừng các bạn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Lào, khẳng định những đóng góp tích cực của lưu học sinh Lào trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao của Khoa, của Trường. PGS.TS Nguyễn Thị Tâm cũng tin tưởng rằng, với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2018-2019.

a2

Cô Nguyễn Thị Tâm và cô Nguyễn Thị Ngọc Lan chúc mừng và lì xì năm mới cho  sinh viên Lào K53

a3

Cô Nguyễn Thị Tâm và cô Nguyễn Thị Ngọc Lan chúc mừng và lì xì năm mới cho sinh viên Lào K52

 

a4

Cô Nguyễn Thị Tâm và cô Nguyễn Thị Ngọc Lan chúc mừng và lì xì năm mới cho sinh viên Lào K51

 

a5

Cô Nguyễn Thị Tâm và cô Nguyễn Thị Ngọc Lan chúc mừng và lì xì năm mới cho sinh viên Lào K50

a6

Cô Nguyễn Thị Tâm và cô Nguyễn Thị Ngọc Lan chúc mừng và lì xì năm mới cho học viên cao học khóa 25, 26 và nghiên cứu sinh
Thay mặt các bạn lưu học sinh Lào em Santhana Phanthahak phát biểu cảm ơn các thầy cô trong Khoa, cảm ơn lãnh đạo nhà trường đã giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào tại Khoa Sinh học.

a7

Lưu học sinh Lào tặng quà cho khoa Sinh học

 

a8

Cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng học viên và nghiên cứu sinh Lào của Khoa

 

a9

Thầy Hoàng Văn Ngọc cố vấn học tập chụp ảnh cùng sinh viên Lào K52

a10

Cô Lê Phương Dung cố vấn học tập chụp ảnh cùng sinh viên Lào K53

 

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí nồng ấm, thắm tình hữu nghị và chào đón năm mới 2019.
Khoa Sinh học xin chúc các bạn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Lào đang học tập tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm –Đại học Thái Nguyên một năm mới nhiều sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công trong học tập. Xin gửi lời chúc mừng năm mới tới gia đình các bạn lưu học Lào.
Chúc mừng năm mới 2019.

 

KHOA SINH HỌC