10 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2018 của Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm -Đại học Thái Nguyên

p2

Năm 2018, Khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực bồi dưỡng cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ và tổ chức các hoạt động cộng đồng giáo dục. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2018 của Khoa Sinh học.
  1. Ba nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư, một giảng viên đỗ NCS tại Đài Loan. Tính đến 31-12-2018, Khoa Sinh học có 30 giảng viên, trong đó có 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 15 tiến sĩ, 4 NCS đang học tập tại Pháp, Đức Trung Quốc, Đài Loan; 2 NCS trong nước và 1 thạc sĩ. Tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ là 76,67%.
  2. Hoàn thành 2 chương trình đào tạo và đề cương môn học cho hệ đào tạo Cử nhân đại học sư phạm giảng dạy sinh học bằng tiếng Anh và bằng tiếng Việt.
  3. Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho 4 nghiên cứu sinh, chuyên ngành Di truyền học, Sinh thái học và luận văn thạc sĩ cho 32 học viên thuộc các chuyên ngành Di truyền học, Sinh thái học, Sinh học thực nghiệm, Lý luận&PPDH bộ môn sinh học.
  4. Tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và dạy mẫu các tiết học bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt của giáo viên phổ thông cho sinh viên đang học năm thứ Ba và năm thứ Tư.
  5. Nhận thêm nhiệm vụ chủ trì 2 đề tài Nafosted, 2 đề tài cấp Bộ Giáo dục&Đào tạo và đến 31-12-2018, Khoa Sinh học đang chủ trì 3 đề tài Nafosted, 7 đề tài cấp Bộ Giáo dục&Đào tạo và 5 đề tài cấp Đại học.
  6. Công bố 52 bài báo trên các tạp chí khoa học, công nghệ, trong đó có 12 công bố quốc tế, với 6 bài trong hệ thông ISI, Scopus.
  7. Một giảng viên trẻ được trao giải nhất “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018 và được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  8. Là thành viên và tham gia hoạt động trong chương trình trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực STEAM tại Hoa Kỳ.
  9. Tổ chức các hoạt động phát triển cộng đồng giáo dục, đó là Dự án cùng học tập dưới sự hỗ trợ của giáo viên Khoa Sinh học tại Trường THPT Chu Văn An, Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, trường THCS Cổ Lũng (Thái Nguyên).
  10. Chương trình “Trung thu cho em – Nâng bước tới trường” cho các em nhỏ tại xóm Cây Hồng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên do BCH Liên chi Hội sinh viên khoa Sinh học tổ chức vào ngày 22/09/2018 đã ghi dấu ấn và có tác dụng lan tỏa cao.

KHOA SINH HỌC