Nồng nhiệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

111029_ngay-nha-giao-viet-nam

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên xin gửi đến các Thầy, Cô, cán bộ viên chức đã và đang công tác tại Khoa lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý thầy, Quý cô, các anh chị và các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Nền tảng của 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên được biết đến như là một địa chỉ tin cậy trong đào tạo giáo viên sinh học cho các trường phổ thông. Đến nay, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có đội ngũ giảng viên có chất lượng cao, với tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ chiếm 72,41%. Trong 29 giảng viên của Khoa có 1 giáo sư, 7 Phó giáo sư, 13 tiến sĩ, 5 nghiên cứu sinh tiến sĩ đang học tập tại Đức, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan. Khoa có Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, với các Phòng thí nghiệm Công nghệ gen&protein, Công nghệ tế bào thực vật, Vi sinh học, … đáp ứng cao yêu cầu đào tạo giáo viên sinh học, yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông và yêu cầu đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Đồng thời còn phục vụ tốt cho hoạt động nghiên cứu khoa học và trải nghiệm của học sinh phổ thông.

29792966_463067674109605_5464782560544423936_n

Kính thưa Quý thầy, Cô và các bạn.
Năm học 2017-2018, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đó là những hoạt động kết nối cộng đồng giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp thông qua trải nghiệm, nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo và phát triển kinh tế xã hội. Đáng chú ý là chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa trong năm học 2017-2018 được nâng lên rõ rệt. Nhiều cán bộ, giảng viên được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo, Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm. Nhiều giảng viên của khoa có công bố ISI/Scopus và nổi bật là TS Nguyễn Hữu Quân-giảng viên trẻ được trao giải Nhất Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018 và Huy hiểu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chín (09) giảng viên có công bố ISI/Scopus được tặng giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Đây là những bông hoa tươi thắm Tri ân các thế hệ Thầy, Cô đã đào tạo các giảng viên hiện đang nối tiếp truyền thống của Khoa trong hơn 50 năm qua và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

IMG_0604

P4 P3

P12 P5

02

a1

IMG_20170907_210157_837

P9 P2

Các bạn sinh viên và học sinh thân mến.
Chúng ta đang sống trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 và chìa khóa thành công trong cuộc cách mạng 4.0 là khả năng sáng tạo tri thức, xây dựng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Trong môi trường kiến tạo, với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ giúp các bạn sinh viên tạo dựng các giá trị mới; các bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức nền tảng, cách thức tìm kiếm tri thức và kỹ năng nghề nghiệp mà còn được trang bị năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực khởi nghiệp và năng lực giải quyết vấn đề trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0.
Kính chúc các thế hệ thầy, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui trong kỳ Lễ của Giáo chức Việt Nam.
KHOA SINH HỌC