TỔ CHỨC GIỜ DẠY MẪU CỦA GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA SINH HỌC

a8

TỔ CHỨC GIỜ DẠY MẪU CỦA GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA SINH HỌC

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Đại học Sư phạm, Khoa Sinh học đã mời một số giáo viên Sinh học dạy giỏi của tỉnh Thái Nguyên về trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và dạy mẫu cho các sinh viên đang học năm thứ ba và năm thứ tư tại trường.

Các giờ học được tổ chức bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt theo định hướng nâng cao năng lực cho học sinh ở trường phổ thông. Hoạt động này không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên khoa Sinh học được trực tiếp trải nghiệm và học hỏi các kinh nghiệm trong việc tổ chức một giờ học hiệu quả, mà còn tạo động lực, truyền cảm hứng và tình yêu nghề cho các em. Ngoài ra, các em sinh viên còn được học hỏi sự tự tin và tác phong mẫu mực của một người giáo viên khi đứng lớp, cũng như các kỹ năng như: diễn đạt rõ ràng và truyền cảm, trình bày bảng đẹp và hợp lý, khả năng bao quát lớp, tạo không khí tiết học tích cực…

Sau tiết học, các câu hỏi thảo luận của các sinh viên đã nhận được sự chia sẻ tâm huyết của các cô giáo dạy mẫu – cũng là các cựu sinh viên của khoa về tiết học nói riêng và các kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ nói chung. Qua đó, các em sinh viên sẽ mạnh dạn, tự tin hơn trong các đợt thực tập sư phạm tại trường phổ thông trong thời gian tới và tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy cho riêng mình.

a1a2
a3a4

 Cô giáo Trương Thị Thanh – cựu sinh viên khóa 30 của khoa Sinh học, trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên- GV trường THPT Chuyên Thái Nguyên với sinh viên Khoa Sinh học trong tiết học “Cấu trúc tế bào”

a5a6

a7a8

Giờ giảng bằng tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thương – cựu sinh viên khóa 40 của khoa Sinh học, trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên – GV trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên.